So sánh sản phẩm

Rau cao là gì?

Rau cao là gì?

Là trang trại xanh công nghệ cao bền vững, giúp sản xuất rau tươi sạch tại khu vực môi trường ô nhiễm (đô thị, khu công nghiệp) hay vùng có khí hậu khắc nghiệt (hải đảo).

Hệ thống canh tác theo chiều dọc này, được gọi là công nghệ “Rau cao”, trồng rau trong các tháp hình chữ A, mỗi tòa tháp cao 15 mét. Các khung giá trồng cây dễ dàng lắp đặt cũng như thuận tiện trong viêc vận hành  bảo trì. Mỗi tháp bao gồm 10 tầng máng phát triển, được xoay quanh khung tháp với tốc độ 1mm mỗi giây để đảm bảo phân bố đồng đều ánh sáng mặt trời, luồng không khí và cấp nước tốt cho tất cả các chậu cây.
Hệ thống quay không cần một máy phát điện. Nó được hỗ trợ bởi một lực hấp dẫn và hệ thống ròng rọc nước chỉ sử dụng một lít nước, được thu thập trong một hồ chứa nước mưa trên cao. Phương pháp này cũng tự hào có lượng khí thải carbon rất thấp vì năng lượng cần thiết để cấp nguồn cho một khung A tương đương với việc chỉ chiếu sáng một bóng đèn 60 watt. Việc cấp nước cho các khung được tái chế và lọc trước khi trở về nhà máy. Tất cả chất thải hữu cơ trong nông trại được ủ và tái sử dụng.
Hệ thống canh tác dọc được đặt trong  nhà kính và các bức tường lưới để cho phép trồng các loại rau lá nhiệt đới dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên quanh năm.
Toàn bộ các loại rau được trồng theo hình thức rau hữu cơ và không sử dụng bất kỳ sản phẩm phân bón hay thuốc BVTV hóa  học nào. Hệ thống canh tác này tạo ra năng suất cao hơn đáng kể so với các phương pháp trồng truyền thống – tạo ra sản phẩm an toàn, đủ điều kiện cao và  tươi ngon hơn các loại rau thông thường. Các giống rau nhiệt đới lớn được trồng như cải, rau diếp, xà lách, mồng tơi, rau muống,  ...

 
Tags:

Chat Facebook