So sánh sản phẩm
Rau cải xanh

Rau cải xanh

39.000 đ
- Thời vụ trồng: quanh năm
- Thời gian sinh trưởng: 35-40 ngày
- Năng xuất: 500g/chậu.
- Gieo hạt
+ Ngâm hạt với nước ấm 4-6 giờ sau đó ủ 6-8 giờ.
+ Gieo hạt sâu 1,5-2 cm.
+ Mật độ: 30-50 cây/chậu.
 



- Thời vụ trồng: quanh năm
- Thời gian sinh trưởng: 35-40 ngày
- Năng xuất: 500g/chậu.
- Gieo hạt
+ Ngâm hạt với nước ấm 4-6 giờ sau đó ủ 6-8 giờ.
+ Gieo hạt sâu 1,5-2 cm.
+ Mật độ: 30-50 cây/chậu.
  • Bón phân: 100g dinh dưỡng hữu cơ/chậu/lứa.
  • Chăm sóc:
+ Tưới nước giai đoạn vườn ươm: Tưới phun sương 2-3 lần/ngày.
+ Tưới nước giai đoạn trồng trên giàn: duy trì mực nước trong chậu chứa kết hợp tưới phun sương 1 lần/ngày.
- Quản lý sâu bệnh hại: thường bị rệp và sâu cuốn lá gây hại
+ Bệnh lở cổ rễ:
- Thu hoạch: Thu hoạch sau khi gieo hạt 30-45 ngày, khi thu hoạch cần loại bỏ lá già, lá kém phẩm chất, đảm bảo sạch sẽ, khô ráo trước khi đóng bao bì và vận chuyển đến nơi tiêu thụ.
- Hàm lượng dinh dưỡng trong rau cải xanh: Thành phần dinh dưỡng trong rau cải xanh hữu cơ cũng khá cao, đặc biệt là thành phần diệp hoàng tố và vitamin K. Ngoài ra, cải xanh còn có rất nhiều vitamin A, B, C, D, chất caroten, anbumin, a-xit nicotic... và là một trong những loại rau mà các nhà dinh dưỡng khuyên mọi người nên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.
Cải xanh có thể kết hợp được nhiều loại thực phẩm, từ các loại thịt như thịt bò, thịt lợn đến các loại hải sản như cua, tôm, mực... Các chị em cũng có thể đa dạng trong khâu chế biến món ăn với cải xanh như nấu canh, nấu lẩu, xào, các món cuốn như bánh xèo cuốn, cuốn diếp...
Với món canh thịt bò nấu cải xanh, thêm chút gừng lại rất thích hợp cho những người thường xuyên bị đau nhức xương cốt. Món ăn này cũng tốt cho những người thường xuyên bị đau đầu, giải được cảm mạo, phong hàn, ớn lạnh.
Bên cạnh đó, cải xanh còn rất nhiều công dụng chữa bệnh nếu đem kết hợp với những loại thực phẩm khác. Bệnh nhân viêm thận có thể lấy cải đắng đun nước uống thay trà hoặc đập một quả trứng gà vào, thêm tí muối, ngày ăn một lần vào bữa trưa.
 
Khi bị ho phong hàn, nhiều đờm, dùng thân lá cải xanh nhỏ nấu cháo ăn rất tốt. Trường hợp bị mẩn ngứa có thể dùng nước lá cải đun lên rửa sẽ hết ngứa.
Bệnh đầy hơi, khó chịu, lấy cải xanh hữu cơ non chần nước sôi, cho thêm dầu, muối, và ít rượu trộn đều rồi ăn, hoặc giã nát ép lấy nước uống. Với những bệnh nhân mắc bệnh gout, mỗi ngày đều đặn nấu cải xanh uống thay nước lọc, cơ thể thải ra chất acid uric, giảm thiểu đau đớn rõ rệt.
Chế biến món ăn:
Với cải xanh ta có thể ăn sống,hay muối xổi đều ngon,nấu canh cũng tuyệt. Cải xanh c thể dùng ăn sống chấm với nước thịt kho, cá kho, nước mắm, nấu canh với thịt, với cá, tép, tôm, chưng cá, xắt nhuyễn chưng với trứng vịt, hay kho với lòng lợn, nước tương, kho với thịt vv...  Cải xanh có thể muối ăn liền (muối xổi), chọn cây có ngồng, cắt khúc, phơi héo rồi muối trong 1-2 ngày để ăn; hoặc muối Cải xanh để lâu (phải để nguyên cây phơi héo rồi muối vào khạp để ăn trong 2-3 tháng).

 
   
   


 
- Thời vụ trồng: quanh năm
- Thời gian sinh trưởng: 35-40 ngày
- Năng xuất: 500g/chậu.
- Gieo hạt
+ Ngâm hạt với nước ấm 4-6 giờ sau đó ủ 6-8 giờ.
+ Gieo hạt sâu 1,5-2 cm.
+ Mật độ: 30-50 cây/chậu.
 

Chat Facebook