So sánh sản phẩm
Cây Rau Muống

Cây Rau Muống

39.000 đ
- Thời vụ trồng: Tháng 2 đến tháng 8 hằng năm.
- Thời gian sinh trưởng: 35-40 ngày/lứa đối với gieo hạt và 20-25 ngày/lứa đối với giâm cành hoặc sau khi thu hái.
- Năng xuất: 150 cây/chậu.
- Gieo hạt: .
+ Gieo hạt sâu 1,5-2 cm.
+ Mật độ: 60-80 cây/chậu.



- Thời vụ trồng: Tháng 2 đến tháng 8 hằng năm.
- Thời gian sinh trưởng: 35-40 ngày/lứa đối với gieo hạt và 20-25 ngày/lứa đối với giâm cành hoặc sau khi thu hái.
- Năng xuất: 150 cây/chậu.
- Gieo hạt: .
+ Gieo hạt sâu 1,5-2 cm.
+ Mật độ: 60-80 cây/chậu.
  • Bón phân: 150g dinh dưỡng hữu cơ/chậu/lứa.
  • Chăm sóc:
+ Tưới nước giai đoạn vườn ươm: Tưới phun sương 2-3 lần/ngày.
+ Tưới nước giai đoạn trồng trên giàn: duy trì mực nước trong chậu chứa kết hợp tưới phun sương 1 lần/ngày.
- Quản lý sâu bệnh hại:
- Thu hoạch: Thu hoạch 5-6 đợt cho 1 lần gieo trồng, dùng kéo cắt ngang gốc, chừa lại gốc khoảng 2- 3 cm để cây nhú mầm non. Bổ sung dinh dưỡng hữu cơ giúp cây ra mầm chồi mới. Sau đó, tránh hiện tượng lá bị nhạt màu.
- Giá trị dinh dưỡng rau muống: rau muống được mệnh danh là “vua của các loại rau”. Bởi những thành phần dinh dưỡng rau muống là vô cùng đa dạng. Cứ 100 g rau muống chứa 90% nước, 3g chất xơ, 3g proteinvitamin C, vitamin E, chất béo, khoáng chất như sắt, kẽm, magie.

1. Cung cấp lượng đạm cao

Rau muống được liệt kê vào danh sách các loại rau giàu đạm nhất. Nếu ăn 500 g rau muống cơ thể ta được cung cấp một lượng protein 16 g, tương đương 100g thịt ba rọi. Thành phần dinh dưỡng rau muống chứa nhiều loại acid amin như lysin, metionin…rất cần cho cơ thể.

2. Thanh nhiệt, giải độc

Dưới cái nhìn của nhiều thầy thuốc Đông y, rau muống có vị ngọt, tính lạnh, giải nhiệt, chống độc, chống viêm cực kì tốt. Nước canh rau muống có tác dụng thanh nhiệt phục hồi sức khỏe, nhất là vào những ngày hè nóng bức. Theo kinh nghiệm dân gian, rau muống còn có thể giải độc khi bị say nắng. Rau muống đem giã lấy nước uống hoặc dùng nước rau muống luộc cho vào tí muối để uống.

3. Điều trị thiếu máu

Nhắc đến dinh dưỡng rau muống, nhiều người sẽ nghĩ đến một loại rau có nhiều chất sắt. Thực vậy, trong 100g rau muống có 1,4mg sắt. Nhờ vậy mà rau muống rất tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt.
4. Điều trị táo bón
Với tỷ lệ 3% chất xơ trong thành phần dinh dưỡng rau muống. Ăn rau này thường xsuyên sẽ giúp điều trị được bệnh táo bón lâu ngày. Hàm lượng chất xơ cao hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tránh tình trạng khó tiêu.

5. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Tiêu thụ rau muống thường xuyên sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch Với một kho dinh dưỡng, rau muống giúp cơ thể vô hiệu hóa và bài trừ các độc tố.

6. Tăng cường thị lực

Carotenoid, vitamin A và lutein – những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sức khỏe của mắt. Rau muống có hàm lượng những chất này khá cao. Ăn nhiều món ăn chế biến từ rau muống giúp tăng cường thị lực và còn ngăn ngừa được bệnh đục thủy tinh thể.

7. Ngăn ngừa ung thư

Thông thường những loại rau có nhiều hợp chất chống oxy hóa sẽ giúp phòng ngừa được ung thư. Rau muống có đến 13 loại hợp chất này có tác dụng khử các gốc tự do ra khỏi cơ thể. Điều này làm hạn chế sự nảy sinh, phát triển của tế bào ung thư. Theo khuyến cáo, ăn rau muống giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư ruột – trực tràng, bao tử, da và đặc biệt là ung thư vú ở phụ nữ.

   

 
- Thời vụ trồng: Tháng 2 đến tháng 8 hằng năm.
- Thời gian sinh trưởng: 35-40 ngày/lứa đối với gieo hạt và 20-25 ngày/lứa đối với giâm cành hoặc sau khi thu hái.
- Năng xuất: 150 cây/chậu.
- Gieo hạt: .
+ Gieo hạt sâu 1,5-2 cm.
+ Mật độ: 60-80 cây/chậu.

Chat Facebook