So sánh sản phẩm
Cải ngọt

Cải ngọt

39.000 đ
- Thời vụ trồng: quanh năm.
- Thời gian sinh trưởng: 30-35 ngày.
- Năng suất: 600g/chậu/lứa.
- Gieo hạt
+ Ngâm hạt với nước ấm 10-12 giờ sau đó ủ 6-8 giờ.
+ Gieo hạt sâu 1,5-2 cm.
+ Mật độ: 100-120 cây/chậu.



 
Cây rau cải ngọt:


- Thời vụ trồng: quanh năm.
- Thời gian sinh trưởng: 30-35 ngày.
- Năng suất: 600g/chậu/lứa.
- Gieo hạt
+ Ngâm hạt với nước ấm 10-12 giờ sau đó ủ 6-8 giờ.
+ Gieo hạt sâu 1,5-2 cm.
+ Mật độ: 100-120 cây/chậu.
  • Bón phân: 50g phân hữu cơ dyamix/chậu/lứa.
  • Chăm sóc:
+ Tưới nước giai đoạn vườn ươm: Tưới phun sương 2-3 lần/ngày.
+ Tưới nước giai đoạn trồng trên giàn: duy trì mực nước trong chậu chứa kết hợp tưới phun sương 1 lần/ngày.
- Quản lý sâu bệnh hại:
* Sâu ăn lá: hạn chế tối đa bướm đẻ trứng trên cây, kết hợp nuôi thả thiên địch bắt sâu (bọ ngựa, chim sâu...)
* Bọ nhảy: canh tác xen canh với các cây trồng họ cúc, trồng cây xua đuổi quanh vườn, chế phẩm phun xua đuổi côn trùng, xử lý đất diệt ấu trùng.
* Bệnh lở cổ rễ: xử lý đất, quản lý độ ẩm đất, dùng các loại nấm đối kháng.
- Thu hoạch: Thu hoạch sau khi gieo hạt 25-30 ngày, khi thu hoạch cần loại bỏ lá già, lá kém phẩm chất, đảm bảo sạch sẽ, khô ráo trước khi đóng bao bì và vận chuyển đến nơi tiêu thụ.
Cải ngọt  rất dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng: Theo Đông y, cải ngọt tính ôn, có công dụng thông lợi trường vị, làm đỡ tức ngực, tiêu thực hạ khí… có thể dùng để chữa các chứng ho, táo bón, ăn nhiều cải ngọt giúp cho việc phòng ngừa bệnh trĩ và ung thư ruột kết. Ăn nhiều rau cải ngọt có tác dụng ngăn ngừa ung thư gan và kết hợp điều trị bệnh ung thư và xơ cứng gan.

Trong 100 g cải có chứa: 1,1 g protein; 0,2 lipit; 2,1 g cacbohidrat; 61 mg canxi; 37 mg photpho; 0,5 mg sắt; 0,01 mg caroten; 0,02 thiamin (B1); 0,04 mg ribopalavin (B2); 0,3 mg niaxin (B3); 20 mg axit ascorbic (C).
Chất dinh dưỡng: Có chất đường, vitamin B1, axít pamic, coban, iot. Rễ và lá có nhiều chất kiềm thúc đẩy sự tiêu hoá, thúc đẩy cơ thể tiếp thu albumin bảo vệ gan, chống mỡ trong gan.
Khả năng chế biến các món ăn: Cải ngọt có thể chế biến thành các món ăn như cải ngọt xào thịt, canh cải ngọt nấu tôm, rau cải ngọt luộc chấm xì dầu, cải ngọt xào thịt bò, cải ngọt xào chân gà…, làm lẩu cá, lẩu thịt.
 
Chế biến món ăn:

 
 
- Thời vụ trồng: quanh năm.
- Thời gian sinh trưởng: 30-35 ngày.
- Năng suất: 600g/chậu/lứa.
- Gieo hạt
+ Ngâm hạt với nước ấm 10-12 giờ sau đó ủ 6-8 giờ.
+ Gieo hạt sâu 1,5-2 cm.
+ Mật độ: 100-120 cây/chậu.

Chat Facebook